Nhà có cửa cuốn làm thế nào để thoát hiểm an toàn khi có cháy nổ, hoả hoạn

Thiết bị tự động mở cửa để thoát hiểm khi cháy nổ.

Thời gian gần đây các vụ cháy xảy ra thường xuyên hơn gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Nhưng vấn đề phòng cháy và chữa cháy chưa được người dân quan tâm đúng mức nên khi xảy ra cháy thiệt hại là vô cùng lớn.

Với xu thế hiện nay để đảm bảo khả năng chống trộm an ninh, an toàn, thuận tiện khi sử dụng và mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà thì việc trang bị cho ngôi nhà một bộ cửa cuốn là điều tất yếu. Nhưng đôi khi một bộ cửa cuốn dày và nặng, không có khả năng thoát hiểm trong trường hợp khẩn cấp, hoặc tự động mở cửa khi có cháy nổ xảy ra thì đó là một điều tồi tệ.

Hoả hoạn và cháy nổ là rủi ro thường xảy ra đến với ngôi nhà khi mùa nắng nóng đến vì vậy phải làm sao để giảm thiểu thiệt hại tối đa khi có cháy nổ xảy ra . Hãy cùng nghe các chuyên gia của CỬA CUỐN VIỆT ÚC tư vấn nhé.

1: LÀM CỬA PHỤ BÊN CẠNH CỬA CUỐN CHÍNH

Lắp đặt thêm cửa phụ cũng là một cách khá tuyệt vời trong việc thoát hiểm khi có xảy ra sự cố cháy nổ giúp chúng ta có thể mở cửa phụ để thoát ra ngoài một cách nhanh chóng. Nhưng cách này không phải nhà nào cũng có thể làm được vì nhiều lý do khác nhau chẳng hạn như khích thước nhà quá nhỏ không thể làm thêm cửa phụ, hay nhà đã thi công lắp cửa cuốn từ trước.

Vậy có cách nào khác để cửa cuốn có thể tự động mở mà chúng ta không thể áp dụng được cách trên không.

2: LẮP ĐẶT THÊM CẢM BIẾN KHÓI

Hiện nay, tất cả các dòng sản phẩm cửa cuốn của Austdoor đều có khả năng kết nối với thiết bị báo cháy khi có hỏa hoạn, ở đây là cảm biến khói.

Cảm biến khói là một thiết bị được gắn lên trần gần khu vực cửa với chiều cao khoảng 1.5 – 5m với bán kính cảm biến khoảng 20m2.

Khi phát hiện có khói, bộ cảm biến sẽ rú còi tại chỗ, kêu liên tục để cảnh báo cho gia đình. Đồng thời cảm biến khói sẻ kích hoạt cho cửa cuốn đóng hoặc mở khi xảy xa hoả hoạn theo ý thíh của chủ nhà. Việc tích hợp được thiết bị báo cháy giúp người sử dụng yên tâm hơn trong trường hợp có quá nhiều tai nạn cháy nổ xảy ra trong thời gian vừa qua.

Khi xảy ra cháy nổ mất điện thì làm sao để mở cửa.

3: LẮP ĐẶT THÊM BÌNH LƯU ĐIỆN

Bình lưu điện cho cửa cuốn là một phụ kiện rất quan trọng cần được lắp đặt thêm cho cửa cuốn. Trong trường hợp mất điện quý khách vẫn có thể mở cửa bình thường nhờ vào lượng điện năng đực tích trữ sẵn trong đó. Còn khi xảy ra cháy nổ do chập điện thì bình lưu sẻ là một cứu cánh cho chiếc cửa cuốn, để bộ cảm biến khói hoạt động kích hoạt cửa cuốn mở lên để mọi người có thể thoát hiểm ra ngoài một cách an toàn và nhanh chóng.

Mọi thắc mắc về sản phẩm và tư vấn về cửa cuốn Austdoor an toàn & thông minh, quý khách hãy để lại tin nhắn hoặc gọi ngay tới Hotline: 0789 220 225 để được hỗ trợ.

—————–
Austdoor – Cửa vững, nhà an.
Cửa cuốn thông minh – Vươn mình ra thế giới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call Now Button